Sunday, Jan 22nd

Last update01:23:11 AM GMT

ID: CPE

Nấm phân hủy chất dẻo

02-phan-huy-chat-deoCác loại bao bì từ chất dẻo sau khi không còn sử dụng sẽ là thảm họa cho môi trường vì chúng rất khó bị phân hủy. Hệ sinh thái có nguy cơ “nghẹt thở” bởi loại rác này.

Nhật Bản sản xuất màng silicon dày một nguyên tử

01-grapheneTrường đại học Hokuriku, Nhật Bản ngày 30/5 cho biết, nhóm nghiên cứu của trường này vừa phát triển công nghệ Silicene sản xuất màng silicon có diện tích lớn.

TQ phát hiện tai lợn làm từ chất gây ung thư

03-tailongiaMột số tai lợn hầm làm từ hóa chất có thể gây vấn đề về tim và máu bị phát hiện ở miền Đông Trung Quốc đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh mới về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chất tạo nạc cho heo nguy hiểm như thế nào?

02-thitheoThông tin về chất tạo nạc cho heo xuất hiện dồn dập trong những ngày qua khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Trong khi đó, trong y học, các chất này lại được dùng làm thuốc chữa bệnh cho người (với liều lượng thấp và chỉ định nghiêm ngặt của thầy thuốc). Vậy thực tế chất tạo nạc cho heo có mức độ nguy hiểm như thế nào?

Phẩm màu trong thực phẩm và sức khoẻ

01-PhamMauPhẩm mầu thực phẩm là một nhóm những chất có mầu được dùng làm phụ gia thực phẩm, để tạo ra hoặc cải thiện màu sắc của thực phẩm, nhằm làm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm. Những thức ăn có chứa phẩm màu trong danh mục được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm của Bộ Y tế, dưới mức giới hạn dư lượng cho phép thì không gây ảnh hưởng độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.