No module Published on Offcanvas position
B51.101,126 Nguyễn Thiện Thành,K4,P5,Tp.TV (+84).294.3681797 cpe@tvu.edu.vn
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

Kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm

6 6

1. Khái niệm về thực phẩm

- Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm.

- Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản, rau, củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

- Thực phẩm bao gói sẵn là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.

2. Khái niệm về án toàn thực phẩm và sự cố mất an toàn thực phẩm (ATTP)

– ATTP là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

– Sự cố về ATTP là tình huống xảy ra do ngộ độc thực phẩm. Bệnh truyền qua thực phẩm hoặc các tình huống khác phát sinh từ thực phẩm gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe con người:

+ Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý do hấp thụ thực phẩm bị ô nhiễm hoặc có chứa chất độc.

+ Bệnh truyền qua thực phẩm là bệnh do ăn, uống thực phẩm bị nhiễm tác nhân gây bệnh.

+ Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm là khả năng các tác nhân gây ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ô nhiễm thực phẩm là sự xuất hiện tác nhân làm ô nhiễm thực phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

3. Lý do các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải kiểm nghiệm thực phẩm

- Kiểm nghiệm thực phẩm là việc thực hiện một hoặc các hoạt động thử nghiệm, đánh giá sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn tương ứng đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bổ sung vào thực phẩm, bao gói, dụng cụ, vật liệu chứa đựng thực phẩm.

- Trung tâm phân tích - Kiểm nghiệm TVU cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm cho các Đơn vị, Doanh nghiệp, Tổ chức, Cơ sở, Cá nhân có nhu cầu kiểm nghiệm thực phẩm như sau:

+ Phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm.

+ Kiểm nghiệm sản phẩm phục vụ công bố hợp quy.

+ Kiểm nghiệm sản phẩm phục vụ đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trung tâm Phân tích kiểm nghiệm TVU cam kết mang đến chất lượng dịch vụ phân tích, kiểm nghiệm tốt nhất cùng với chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tâm; sẽ đem đến cho Quý Khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Trung tâm chúng tôi.

“Sự thành công, hài lòng của Quý Khách hàng

Là sự thành công của Trung tâm Phân tích – Kiểm nghiệm TVU”

Rất hân hạnh được đồng hành và phục vụ Quý Khách hàng.

 

 

 

 

(0 Votes)

Administrator

THÔNG BÁO